Hướng dẫn cách in mực trắng máy in HP Latex phẳng

Hướng dẫn cách in mực trắng trên máy in HP Latex phẳng bao gồm cách thiết kế file có lớp trắng và thao tác trên phần mềm RIP, có tài liệu tiếng Việt dành cho kỹ thuật đứng máy in.

Công ty Tín Phát tự hào là đơn vị phân phối máy in HP Latex phẳng đầu tiên tại Việt Nam. Đi kèm với đó là đội ngũ được HP cấp chứng chỉ kỹ thuật đủ điều kiện sửa máy in. Và để giúp khách hàng dễ dàng sử dụng cũng như vận hành máy in Latex R series, dưới đây là hướng dẫn in mực trắng được dịch từ tài liệu của hãng HP.

HPLATEXVN training máy in HP Latex R series
HPLATEXVN training máy in HP Latex R series

Hướng dẫn cách in mực trắng gồm những phần nào?

Thiết kế file in trắng

File thiết kế phải thể hiện được vị trí nào cần in trắng, phần nào cần in màu. Điều này giúp máy in hiểu và phun mực chính xác, phân biệt rõ ràng vùng màu và vùng trắng. Để làm việc này, trên Photoshop cần tạo một channel màu mới đặt tên Spot1 (tùy thuộc phần mềm RIP). Trên Illustrator cần có một layout đổ màu spot tên Spot1. Trong đó channel/layout có tên Spot1 là vùng chọn sẽ in mực trắng. Sau đó lưu lại với tệp TIF hoặc PDF có kèm thông tin Spot. Tới đây là gần như đã hoàn thành hướng dẫn cách in mực trắng cho máy HP Latex phẳng.

Thao tác trên phần mềm RIP

Với RIP khá đơn giản, chỉ cần nhập file thiết kế trắng vừa xuất. Chọn chế độ in phù hợp, phủ trắng trên, phủ màu trắng dưới hay phun đồng thời màu và trắng.

Thao tác trên phần mềm IPS

Tại IPS, cần nạp vật liệu có chế độ in tương ứng với chế độ đã RIP. Sau đó có thể in ngay lệnh in trắng trên máy in HP Latex phẳng. Tốc độ in trắng trên máy HP Latex phẳng tùy thuộc chế độ in, nhanh nhất là SP 11P tốc độ lên tới 24m vuông một giờ.

Tài liệu hướng dẫn in mực trắng máy in HP Latex phẳng

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời tải về tài liệu hướng dẫn cách in mực trắng cho máy in HP Latex phẳng dưới đây. Nội dung có đi kèm theo các phần nâng cao như in file ảnh trắng đen, in 3 lớp màu, in 5 lớp màu,… hoàn toàn bằng tiếng Việt. Copy nội dung vui lòng để lại nguồn HPLatex.VN hoặc Tín Phát.

HP Latex Việt Nam

Nhấn vào logo HP ở trên để tải về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *